หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

1162 UPAUPA จรดปากกา MOU ‘จูร่งเอ็นจิเนียริ่ง

ลุยโปรเจคโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วมกังหันก๊าซ 200 MW ในเมียนมา

           “เมียนมาร์ ยูพีเอ.ย่อยของ​ UPA. จรดปากกาเซ็นเอ็มโอยูกับ บริษัท จูร่งเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด Jurong Engineering Limited (JEL) จากสิงคโปร์เตรียมลุยงานออกแบบก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วมกังหันก๊าซ (Combined Cycle Power Plant) ขนาดกำลังการผลิต 200 เมกะวัตต์ ในเมียนมา ฟากผู้บริหาร พรอินทร์ แม้นมาลัย’ มั่นใจช่วยผลักดันธุรกิจเติบโตแข็งแกร่งและยั่งยืน

           นายพรอินทร์ แม้นมาลัย กรรมการและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคนิค บริษัท ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ UPA เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2564 บริษัท เมียนมาร์ ยูพีเอ จำกัด (Myanmar UPA Co.,Ltd.) (MUPA) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ บริษัท จูร่งเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (Jurong Engineering Limited) (JEL) ผู้รับเหมาออกแบบก่อสร้างและติดตั้งอุปกรณ์ สำหรับโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ จากสิงค์โปร์และมีประสบการณ์การออกแบก่อสร้างในเมียนม่าแล้ว เข้าร่วมงานในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วมกังหันก๊าซขนาดกำลังการผลิต 200 เมกะวัตต์ ตามสัญญา PPA​ กับ Electric Power Generation Enterprise (EPGE) ภายใต้กระทรวงไฟฟ้าและพลังงาน รัฐบาลสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ในระยะเวลาขายไฟฟ้าสัญญา 30 ปี

           การเซ็นเอ็มโอยูกับ​ JEL ในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนตามแผนการดำเนินงานของบริษัท และเป็นโครงการเดิมตามแผนงาน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าขณะนี้บริษัทมีความพร้อม และบริษัทผู้สนใจร่วมสนับสนุน พัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม ดังกล่าวซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลเมียนมา ที่ส่งเสริมการขยายการลงทุนขยายกำลังการผลิคไฟฟ้า เนื่องจากปัญหาไฟฟ้าให้เพียงพอกับความต้องการใช้ของประชาชนนายพรอินทร์ กล่าว

           มั่นใจว่าการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วมที่ใช้ก๊าซธรรมชาติในเมียนมา จะมีส่วนสำคัญในการผลักดันแนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทฯเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น

           กรรมการและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคนิค UPA กล่าวทิ้งท้ายว่า บริษัทยังคงมองหาโอกาสในการลงทุน และการพัฒนาโครงการทุกรูปแบบ โดยธุรกิจพลังงานทดแทน ซึ่งถือเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพในระยะยาว เป็นช่องทางเพิ่มแหล่งรายได้ประจำอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด โครงการโซลาร์ฟาร์ม ในประเทศเวียดนาม มีขนาดกำลังผลิต 46.7 เมกะวัตต์ มีการทยอยรับรู้รายได้ในช่วงปลายปีที่แล้ว เพิ่มเติมกว่า​ 400% จากกำลังการผลิตจากโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีอยู่เดิม

           รวมทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ลงทุนในโครงการ One Central Tower Company Limited ในประเทศกัมพูชา ซึ่งพัฒนาเป็นโครงการด้านอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบต่างๆ จะช่วยสนับสนุนการเพิ่มขึ้นของรายได้อย่างมีนัยยะในปีหน้า นอกจากนี้ยังสอดคล้องกับเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ของกลุ่มบริษัทในการขยายการลงทุนในกลุ่มประเทศ CLMV อีกด้วย

           อนึ่ง ปัจจุบัน UPA มีรายได้หลักมาจาก 3 ธุรกิจ ประกอบด้วย ธุรกิจพลังงานสาธารณูปโภค และ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

 

A1162

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!