หมวดหมู่: อาชีวะ

1113 MOEแม่ทัพอาชีวะเกษตรและประมง สั่งการเร่งด่วน เตรียมอบรมอาชีพเกษตรและประมงเพื่อเยียวยาเร่งด่วน

พร้อมสำรวจพื้นที่อาชีวะฯ รองรับรพ.สนาม หากวิกฤตหนัก

          ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะกำกับวิทยาลัยอาชีวะเกษตรและประมงทั่วประเทศ และปธ.3 จังหวัดไทยไปด้วยกันของรัฐบาล (สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี) ได้สั่งการเร่งด่วนไปที่ ดร.ศุภชัย ศรีหล้า ทปษ.รองนายกฯ และประธานคณะทำงานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์และนโยบาย อาชีวะเกษตรเเละประมง ให้ทำการสำรวจเตรียมความพร้อมใน 2 มิติ เพื่อรองรับวิกฤตสถานการณ์โควิด ทั้งระยะสั้นเเละระยะยาว

          1. เตรียมอบรม 140 กว่าอาชีพ ด้านเกษตรเเละประมง สำหรับประชาชนที่ถูกผลระทบการงานและรายได้อย่างเร่งด่วน โดยขณะนี้ได้ให้คณะทำงานฯเริ่มดำเนินการ เตรียมจัดหางบเบื้องต้น เท่าที่จะเริ่มดำเนินการ และขบวนการแยก Sector อาชีพต่างๆ อาทิเช่น เกษตรและประมง 1 ไร่ 1 แสน อาชีพการทำกาแฟ ฟาร์มกุ้งขนาดเล็ก การเลี้ยงจิ้งหรีด การเลี้ยงเเพะเเกะ เป็นต้น เเละจะเสนอโครงการเยียวยาถึงรัฐบาลตามองค์ประกอบการเยียวยาที่กรอบของรัฐบาลกำหนดเร่งด่วน ต่อไป

          2. ให้สำรวจวิทยาลัยอาชีวะเกษตรและประมงทุกจังหวัด ที่มีขนาดพื้นขนาดที่เหมาะสมจนถึงพื้นที่ขนาดใหญ่ ในระดับ 100-1000 ไร่ ขึ้นไป โดยหากเกิดวิกฤตที่รพ.สนามทั่วไป มีผู้ป่วยเกินกว่าระดับที่ควบคุม ก็จะสามารถรองรับได้ทันที แต่ในเบื้องต้นขอให้ประชาชนมั่นใจว่า กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงกลาโหม ได้เตรียมความพร้อมไว้ดียิ่งเเละเพียงพอในปัจจุบันและอยู่ในการคาดคะเนที่ควบคุมได้

 

A1113

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!