หมวดหมู่: ทางบก-ทางน้ำ

1aaaC บขส

บขส. จัดรถโดยสารวันละ 5,000-6,000 เที่ยว รองรับผู้โดยสารเดินทางในช่วงวันหยุดยาว 10 -13 ธ.ค.นี้

     พร้อมย้ำใช้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทั้งในสถานีขนส่งฯ-บนรถโดยสาร อย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร

      นายมาโนช สายชูโต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจเดินรถ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่กำหนดวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้ประชาชนได้หยุดยาว 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-13 ธันวาคม 2563 นั้น ในส่วนของ บขส. ได้เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทาง โดยจัดรถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) รวมกว่า 5,000-6,000 เที่ยว รองรับผู้โดยสารที่ใช้บริการสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร, ถนนบรมราชชนนี, เอกมัย) ได้ประมาณวันละ 100,000 คน โดย บขส. ได้นำตัวเลขผู้โดยสารในช่วงวันหยุดก่อนหน้านี้มาเปรียบเทียบทำให้ประเมินว่า ในช่วงวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีผู้โดยสารใช้บริการประมาณวันละ 65,000 – 70,000 คน โดยประชาชนน่าจะรอเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะใกล้ถึงนี้มากกว่า

      รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวด้วยว่า บขส. มีการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID - 19 อย่างใกล้ชิด โดยมอบหมายให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และนายสถานีเดินรถทุกแห่งทั่วประเทศ เพิ่มมาตรการความเข้มงวดในเรื่องการทำความสะอาดภายในบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร โดยเฉพาะสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ ทั้ง 3 แห่ง (จตุจักร, ถนนบรมราชชนนี, เอกมัย) ซึ่งเป็นสถานีขนส่งหลักที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก ทั้งนี้ บขส.มีมาตรการรักษาความสะอาด และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID – 19 ดังนี้

  1. เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค โดยใช้แอลกอฮอล์และน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเช็ดทำความสะอาดพื้นอาคาร เก้าอี้พักคอยผู้โดยสาร เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว บริเวณห้องโถงผู้โดยสาร ห้องสุขา รถเข็น และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ต่าง ๆ โดยเฉพาะจุดที่มีการสัมผัสบ่อยครั้ง เช่น เคาน์เตอร์บริการ ที่จับราวบันได ปุ่มกดลิฟท์ เป็นต้น
  2. ติดตั้งจุดให้บริการ เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ภายในสถานี และที่ทำการของ บขส.ทุกแห่ง พร้อมกำชับพนักงาน บขส. และผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค สวมหน้ากากอนามัยและถุงมือขณะปฏิบัติหน้าที่
  3. จัดเจ้าหน้าที่ สังเกตการณ์ และเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาด ตลอด 24 ชั่วโมง หากพบผู้มีอาการผิดปกติให้ดำเนินการช่วยเหลือ โดยปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกหลักอนามัย และเน้นย้ำให้พนักงาน บขส. ทุกคน ต้องหมั่นตรวจสุขภาพตนเองอยู่เสมอ หากพบมีอาการผิดปกติ ให้รีบแจ้งผู้บังคับบัญชา และพบแพทย์ทันที
  4. มีการขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการรถร่วมฯ และ รถตู้โดยสาร ให้ช่วยกันดูแลทำความสะอาดรถโดยสาร และดูแลสุขอนามัยของพนักงานประจำรถ
  5. มีการรายงานสถานการณ์ และการดำเนินงานในพื้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร ต่อกระทรวงคมนาคม เป็นประจำทุกวัน

      อย่างไรก็ดี หากผู้โดยสารมีอาการไข้ ร่วมกับมีอาการระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ และมีประวัติการเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ บขส. หรือบุคลากรสาธารณสุขในพื้นที่ทันที และขอความร่วมมือผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ขณะใช้บริการที่สถานีขนส่ง และบนรถโดยสารตลอดการเดินทางรวมทั้งให้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะหรือแพลตฟอร์มไทยชนะทุกครั้งที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะและที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร

      สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติม ได้ที่ Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถจองตั๋วออนไลน์ล่วงหน้า 90 วัน ผ่านเว็บไซต์ www.transport.co.th หรือตัวแทนจำหน่ายตั๋ว ของ บขส.

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!